Giá hạt điều bao nhiêu bao nhiêu 1 kg? Thông tin mới nhất về

Giá hạt điều kg, bảng giá hạt điều việt nam mới nhất năm 2020

Giá hạt điều phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước hạt, hàm lượng dinh dưỡng, xuất xứ, công đoạn chế biến, tác động của thị trường…. nhưng nhìn chung, chúng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi ba yếu tố sau

  • Thành phẩm của hạt điều
  • Các loại hạt điều
  • Nguồn gốc của hạt điều

I. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều

1. Chế biến và thành phẩm

Giá hạt điều phụ thuộc nhiều vào quá trình chế biến. Bởi để có thành phẩm cuối cùng, hạt điều sẽ phải trải qua nhiều công đoạn chế biến, cũng như sàng lọc khác nhau. Mỗi cơ sở có một quy trình chế biến khác nhau nên chất lượng hạt điều của mỗi cơ sở cũng sẽ khác nhau. Theo đó, giá hạt điều ở các cơ sở này cũng khác nhau.

Điều thành phẩm qua các công đoạn chế biến có thể kể đến như sau:

Hạt nhân tươi chưa rang (thường được sử dụng cho mục đích xuất khẩu)
Làm khô toàn bộ vị trí
Hạt điều rang muối
Mật ong hạt điều

Giá hạt điều chưa chế biến thấp hơn giá hạt điều chế biến. Tại Việt Nam, hạt điều xuất khẩu chủ yếu là nhân sống chưa qua chế biến.

hạt điều wasabi là 1 trong các loại hạt điều có bán trên thị trường

2. Các loại hạt điều

Hạt điều được phân loại theo các tiêu chuẩn khác nhau, áp dụng cho xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Dựa trên các tiêu chí này, nhà sản xuất sẽ quyết định các mức giá khác nhau tùy theo hình dạng của hạt điều.

Tùy thuộc vào kích thước của hạt, màu sắc và độ vỡ của hạt điều mà chúng được chia thành nhiều loại khác nhau. Nếu xuất khẩu, hạt giống sẽ được phân loại dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế được ký hiệu bằng bảng chữ cái (cụ thể bên dưới); kèm theo hình tiếp theo (tương ứng với số hạt đếm được trên 454 gam, hoặc một pound).

W: Bán sỉ

S: Tách

B: Mông

P: Miếng

LWP: Những miếng trắng lớn

SWP: Những miếng nhỏ màu trắng

BB: Baby Bits

Phổ biến là các loại sau: W450, W320, W240, W210, W180, SK1, WS, LP, SP

Mỗi loại hạt điều có một mức giá riêng tùy theo kích thước to / nhỏ, màu sáng / vàng / nâu, độ nứt của hạt… Hạt to sẽ có giá cao hơn.

3. Nguồn gốc, điều kiện địa lý, thổ nhưỡng vùng trồng điều

Nguồn gốc của hạt điều ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và thành phần dinh dưỡng của chúng. Trên thực tế, hạt điều được thu hoạch ở những nơi khác nhau sẽ có chất lượng chênh lệch đáng kể. Đất tốt sẽ tạo ra hạt điều giàu dinh dưỡng, kích thước đồng đều và màu sắc tươi sáng. Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá hạt điều khi bán ra thị trường.

Tại Việt Nam, Bình Phước được biết đến là nơi cung cấp hạt điều tốt nhất. Khí hậu, thổ nhưỡng của Bình Phước thích hợp cho cây điều phát triển; và tạo ra những sản phẩm có chất lượng vượt trội so với các vùng đất khác

Với lợi thế về nguồn nguyên liệu dồi dào; Trong hơn 17 năm qua, Việt Nam luôn là nước xuất khẩu điều hàng đầu thế giới. Đó là chất lượng vượt trội của các sản phẩm này; đã giúp Việt Nam đứng vững tại các thị trường khó tính nhất như Mỹ, EU ..

4. Các yếu tố khác

Ngoài các yếu tố kể trên, giá hạt điều còn phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

+ Vụ mùa: hạt điều đầu vụ thường có giá cao hơn; Bởi hạt điều đầu vụ thường có ưu điểm là hạt đẹp, đều màu, chất lượng dinh dưỡng cao. Ngoài ra, trái vụ cũng đắt hơn chính vụ.

  • Thị trường biến động do các yếu tố khách quan: thiên tai, dịch bệnh là một trong những yếu tố không lường trước được cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá điều trong nước và thế giới. Dịch bệnh covid hiện nay là một ví dụ điển hình.

Tham khảo thêm các bài viết về giá hạt điều:

--

--

Mình là Andy’s farm. Mình là thế hệ thứ 3 gắn bó với hạt điều trên mảnh đất Bình Phước. Cùng chia sẻ thông tin về hạt điều tại website https://hatdieu.info/

Love podcasts or audiobooks? Learn on the go with our new app.

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store